Tiếng Việt English
Thực phẩm chức năng

Hình dáng của con người được xây dựng cơ bản bởi hệ thống xương. Xương có chức năng bảo vệ các thành phần quan trọng bên trong cơ thể. Mặc dù xương rất nhẹ, nhưng cấu trúc của chúng rất cứng chắc để có thể nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Khi hoạt động, xương cần hỗ trợ của các cơ và khớp. Khớp làm cho hệ thống xương linh hoạt hơn và có nhiều động tác đa dạng hơn. Đau trong xương khớp có thể là đau cơ học hay đau do viêm. Đau cơ học là khi bị gãy xương, loãng xương, thoái hóa các khớp, bệnh lý gân và dây chằng. Đau do viêm là khi bị nhiễm khuẩn xương khớp, viêm khớp, thấp khớp. Các bệnh về xương khớp ngày càng gia tăng do tuổi thọ con người tăng cao, tư thế làm việc, sinh hoạt và học tập không khoa học và điều độ. Khi bị mắc các chứng bệnh về xương, cơ thể sẽ cảm thấy đau, khó chịu, mệt mỏi nặng hơn là mất sức lao động, gây ảnh hưởng đến cả tinh thần và vật chất của người bệnh.

 

Sản phẩm Kiện Cốt Hoàn dựa trên bài thuốc Quyên Tý Thang giúp người bệnh giảm các tình trạng này.

 

     - Cốt khí củ (Reynoutria japonica), thuộc họ Rau răm – Polygonaceae. Rễ cây có vị ngọt đắng, tính mát, khu phong, trừ thấp, hoạt huyết, thông kinh, giảm đau, giảm độc. Cốt khí củ có tác dụng chống viêm trên các mô hình gây viêm thực nghiệm: gây phù chân chuột bằng kaolin và dextran, gây rỉ dịch màng phổi bằng tinh dầu thông, gây u hạt dưới da bằng amian, gây viêm dị ứng và viêm đa khớp bằng vacxin B.C.G. Cốt khí củ được dùng chữa phong thấp tê bại, đau nhức gân xương, chấn thương, ngã sưng đau ứ huyết.


     - Ngũ gia bì (Acanthopanax trifoliatus) thuộc họ Nhân sâm – Araliaceae, có vị đắng, cay, tính mát, vào 3 kinh can, phế, thận, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong, lợi thấp. Theo kinh nghiệm dân gian, Ngũ gia bì được coi là một vị thuốc bổ, làm mạnh gân xương, chữa thấp khớp, lưng gối mỏi đau, trẻ con chậm biết đi.

     - Endocortisone: Nguyên liệu thực phẩm chức năng Endocortisone là sự kết hợp của các thành phần có nguồn gốc thảo dược (Cao rễ Mướp, Cao Nhân sâm Ấn Độ) có tác dụng tăng cường khả năng chống viêm, kích thích cơ thể sản xuất corticoid nội sinh trong các trường hợp cơ thể bị thiếu hụt (như mắc bệnh hen suyễn, viêm mũi, xoang, thấp khớp ...) ngoài ra Endocortisone còn giúp nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể.


      - Đương qui (Angelica sinensis (Oliv.) Diels.) thuộc họ Hoa tán – Apiaceae, có vị ngọt, hơi đắng, hơi cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, điều kinh, tiêu sưng. Đương qui là một vị thuốc dùng rất phổ biến trong đông y, đồng thời được chỉ định trong nhiều đơn thuốc bổ và trị bệnh như viêm khớp, chân tay đau nhức lạnh, tê bại, tê liệt.


     - Xích thược (Paeonia veitchii Lynch. var. beresowskii Schiff.) thuộc họ Hoàng Liên – Ranunculaceae, có vị đắng tính bình, có tác dụng làm mát, hoạt huyết, thông mạch, làm tan máu ứ tụ, chống viêm, giảm đau.


     - Khương hoạt (Notopterygium incisum Ting ex Chang) thuộc họ Hoa tán – Apiaceae, có vị cay đắng, tính ôn, vào các kinh bàng quang, thận, có tác dụng khư phong, trừ thấp, giảm đau. Nó được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa đau vai lưng, cổ cứng, cột sống cứng, khó cử động.


     - Phòng phong (Ledebouriella seseloides Wolf.) thuộc họ Hoa tán – Apiaceae. Bộ phận dùng là rễ. Phòng phong vị cay, ngọt, tính ấm, có tác dụng tán phong, trừ thấp.


     - Uất kim (Curcuma domestica Valet) thuộc họ Gừng – Zingiberaceae, có vị cay đắng, hơi ngọt, tính mát, hành khí, lương huyết. Nó được dùng chữa khí huyết uất trệ, cùng với một số vị thuốc khác chữa sai khớp, bong gân.


     - Sinh khương (Zingiber officinale Roscoe) thuộc họ Gừng – Zingiberaceae, có vị cay nóng, mùi thơm, tính ấm. Gừng dùng để chữa cảm mạo, phong hàn, nhức đầu, tăng cường lưu thông khí huyết.


     - Cam thảo (Glycyrrhiza uralensis Fisch) thuộc họ Đậu – Fabaceae, bộ phận dùng là rễ. Rễ cam thảo vị ngọt, tính bình; có tác dụng giải độc, nhuận phế, điều hòa các vị thuốc.


     - Hoàng Kỳ (Astragalus membranaceus(Fisch.) Bunge) thuộc họ Đậu - Fabaceae. Bộ phận dùng là rễ. Hoàng kỳ có công dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể phòng chống bệnh tật. Hoàng kỳ còn làm gia tăng sự chuyển hóa các hóa chất xúc tác nuôi dưỡng cáctế bào trong cơ thể.Theo dân gian, Hoàng Kỳ được dùng để chữa phong thấp, đau xương.


Kiện Cốt Hoàn với sự kết hợp hài hòa của các dược liệu chống viêm (Endocortisone, Xích thược); khu phong trừ thấp (Cốt khí củ, Ngũ gia bì, Khương hoạt, Phòng phong); các dược liệu bổ huyết, hoạt huyết (Xích thược, Uất kim, Đương quy); bổ khí (Hoàng kỳ, Cam thảo) và tán phong hàn (Gừng) có tác dụng bảo vệ hệ cơ xương khỏi viêm nhiễm và ngăn ngừa lão hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
 

 

 

Dưỡng khớp – Giảm viêm

 

THÀNH PHẦN:

Mỗi viên chứa:

- Cao Cốt khí củ - 150mg.                                                                  - Cao Phòng phong - 20mg.

- Cao Ngũ gia bì - 150mg.                                                                  - Cao Uất kim - 20mg.

- Cao dược liệu endocortisone - 100mg.                                             - Cao Sinh khương - 20mg.

- Cao Đương quy - 50mg.                                                                  - Cao Cam thảo - 20mg.

- Cao Xích thược - 50mg.                                                                  - Cao Hoàng kỳ - 20mg.

- Cao Khương hoạt - 40mg.

 

CÔNG DỤNG:

- Hỗ trợ giảm đau xương khớp, thông kinh lạc, giảm đau thần kinh tọa, phong thấp, tay chân co duỗi khó khăn, tê toàn thân, đau lưng, đau vai gáy.

- Giúp làm chậm quá trình lão hóa khớp, thoái hóa cột sống, gai cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối.

- Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp, viêm đa khớp dạng thấp, viêm khớp mãn tính.

Đối tượng sử dụng:

Người già, người bị đau nhức xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

- Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên.

- Uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.

* Nên sử dụng liên tục từ 3 đến 6 tháng để có kết quả tốt nhất.

 

BẢO QUẢN: Để nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

 

 

Clip quảng cáo Kiện Cốt Hoàn