Tiếng Việt English
Thực phẩm chức năng

Trong cơ thể, gan là cơ quan đóng vai trò rất quan trọng. Nó là cơ quan chính đảm nhiệm chức năng chuyển hóa trong cơ thể. Gan tạo ra các đơn vị xây dựng protein (amino acid), các protein, dịch mật, cholesterol và chất béo. Các chức năng khác có thể kể đến là dự trữ chất dinh dưỡng và khử độc cho cơ thể. Gan là nơi cất giữ các carbohydrate và các vitamin cũng như chuyển hóa các chất dinh dưỡng hấp thu được từ thức ăn.
Tổn thương gan nói chung có thể do thói quen ăn uống không điều độ, uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá, bị nhiễm virus, vi khuẩn, rối loạn trao đổi chất, tiểu đường, miễn dịch kém, dùng các thuốc độc với gan… Gan có thể bị một số bệnh như bệnh viêm gan siêu vi, xơ gan, các rối loạn về gan ở trẻ em, sỏi mật và ung thư gan. Khi đó, cơ thể sẽ mệt mỏi, giảm khả năng chịu đựng, rối loạn trao đổi chất dẫn tới giảm cân, chướng bụng, vàng da, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn tới các rối loạn về tâm thần, hôn mê và thậm chí tử vong.
Viêm gan siêu vi B là bệnh gan hiểm nghèo thường gặp nhất trên thế giới do siêu vi khuẩn B (HBV) gây ra. Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm bởi sự lây lan lặng lẽ và quá trình tiến triển bệnh phức tạp. Hầu hết người bệnh đều không biết mình có virus HBV trong máu và thường vô tình lây cho người khác. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) viêm gan B là 1 trong 10 bệnh gây tử vong cao nhất, khoảng 1 triệu ca tử vong mỗi năm. Khoảng một phần tư số người mắc bệnh viêm gan B có thể bị tổn thương gan nghiêm trọng. Trong đa số các trường hợp nghiêm trọng, bệnh viêm gan B có thể gây ung thư gan và suy gan. Do vậy, để cơ thể luôn khỏe mạnh, cần chú trọng chăm sóc và bảo vệ lá gan, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ và phòng ngừa mắc các bệnh về gan.


Nhằm hỗ trợ bảo vệ gan, sản phẩm Beta Green bao gồm các thành phần với các tác dụng như sau:


     - Diệp hạ châu (Phyllanthus amarus) thuộc họ Thầu dầu - Euphorbiaceae, có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng tiêu độc, sát trùng, tiêu viêm, tán ứ, thông huyết mạch, lợi tiểu. Cao Diệp hạ châu có tác dụng bảo vệ gan trên chuột cống trắng được gây nhiễm độc gan bằng carbon tetraclorid. Trong mô hình gây xơ gan thực nghiệm trên chuột cống trắng, thuốc có tác dụng làm giảm hàm lượng colagen trong máu và làm giảm mức độ xơ gan ở động vật điều trị so với đối chứng. Các lignan phyllantin, hypophyllantin trong Diệp hạ châu có tác dụng bảo vệ tế bào gan chuột cống trắng chống lại tác dụng độc hại tế bào gây bởi carbon tetraclorid và galactosamin.
Diệp hạ châu ức chế DNA polymerase ở virus viêm gan B và các virus viêm gan khác, có hoạt tính in vitro và in vivo đối kháng với enzym transcriptase ngược của retrovirus và có thể có hoạt tính in vivo kháng lại retrovirus. Trong một nghiên cứu lâm sàng sơ bộ, những người mang virus viêm gan B được điều trị với liều hàng ngày 200mg cao toàn cây Diệp hạ châu (loại bỏ rễ) trong 30 ngày. Kết quả 22/37 (59%) bệnh nhân được điều trị đã mất kháng nguyên bề mặt của viêm gan B khi làm xét nghiệm ở 15 - 20 ngày sau khi kết thúc điều trị, so với tỷ lệ 1/23 (4%) bệnh nhân đối chứng dùng placebo có hiện tượng này. Một số đối tượng được theo dõi tới 9 tháng, không trường hợp nào kháng nguyên bề mặt xuất hiện trở lại.


     - Bồ công anh (Taraxacum officinale) thuộc họ Cúc - Asteraceae, có vị ngọt, hơi đắng, tính bình, hơi hàn, vào kinh tỳ và vị, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, nhuận gan. Trong dân gian Việt Nam, Bồ công anh được dùng làm thuốc tiêu độc chữa mụn nhọt, điều trị nóng trong... Ở Pháp và Bungari, Bồ công anh chữa rất nhiều bệnh về gan mật (viêm ống mật mạn tính, viêm gan, sung huyết gan, suy gan, vàng da, sỏi mật).


     - Kim ngân hoa (Lonicera japonica) có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, vào 4 kinh tâm, phế, vị và tỳ; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng. Nước sắc Kim ngân hoa có tác dụng ức chế mạnh đối với tụ cầu khuẩn, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn lỵ Shiga, phẩy khuẩn tả. Khi nghiên cứu tác dụng kháng khuẩn in vitro bằng các phương pháp khuếch tán và hệ nồng độ, người ta thấy nước sắc cô đặc 100% của Kim ngân hoa có tác dụng kháng khuẩn mạnh đối với các loại vi khuẩn nguy hiểm này.


     - Beta glucan là các polysacarit tự nhiên. Các polyme glucose này là thành phần của thành tế bào của một số vi khuẩn và nấm gây bệnh. Các đặc tính làm lành vết thương và kích thích miễn dịch của nấm đã được biết đến với hàng ngàn năm ở các nước phía Đông. Những nấm này có chứa polysacarit có hoạt tính sinh học mà những polysacarit này chủ yếu thuộc nhóm Beta glucan.
Beta glucan tăng cường bảo vệ miễn dịch bằng cách kích hoạt hệ thống bổ sung, tăng cường chức năng của đại thực bào và tế bào lympho tiêu diệt tự nhiên. Cảm ứng của đáp ứng tế bào bởi nấm và Beta glucan có thể kéo theo sự tương tác đặc trưng của chúng với một số thụ thể bề mặt tế bào, như thụ thể bổ sung 3 (CR3; CD11b/CD18), lactosylceramit, các thụ thể thực bào được lựa chọn, và dectin-1 (betaGR). Beta glucan được nhận diện bởi hệ thống miễn dịch bẩm sinh. Sự nhận diện này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chính và đưa đến những cơ hội riêng biệt để điều chế lâm sàng của các đáp ứng miễn dịch chính. Bạch cầu trung tính, đại thực bào và tế bào đuôi gai trong số những tế bào khác thể hiện một vài thụ thể có khả năng nhận ra Beta glucan dưới các dạng khác nhau. Tổng quan này khám phá những gì hiện đang được biết đến về sự nhận diện Beta-glucan và sự nhận diện này kích thích phản ứng miễn dịch như thế nào.
Sự nhấn mạnh đặc biệt được đặt trên dectin-1, như chúng ta biết nhiều nhất về cách thụ thể Beta glucan chính phiên dịch sự nhận diện thành tín hiệu nội bào, kích thích đáp ứng tế bào và tham gia dàn xếp các đáp ứng miễn dịch thích hợp.

 

 


 

Duy trì và bảo vệ các tế bào gan khỏe mạnh

 

 

THÀNH PHẦN:

Mỗi viên chứa:

- Cao Bồ Công Anh ---------- 200mg.

- Cao Diệp Hạ Châu --------- 150mg.

- Cao Kim Ngân Hoa ---------- 50mg.

- Beta glucan --------------------- 50mg.

 

CÔNG DỤNG:

- Giúp tăng cường chức năng giải độc của gan; hạ men gan; giúp bảo vệ tế bào gan; hạn chế tổn thương tế bào gan do rượu, bia, hóa chất độc hại gây nên.

- Phòng và hỗ trợ điều trị viêm gan cấp và mãn tính; viêm gan do virut B, C và xơ hóa tế bào gan; gan nhiễm mỡ.

- Phòng và hỗ trợ điều trị mụn nhọt, dị ứng, lở ngứa, chán ăn, khó tiêu, táo bón, vàng da do chức năng gan kém.

- Phục hồi và bảo vệ chức năng gan.

- Tăng cường miễn dịch và chức năng thải độc của cơ thể.

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

- Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 viên.

- Uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.

- Nên sử dụng liên tục từ 3 đến 6 tháng để có kết quả tốt nhất.

* Chú ý: Không dùng cho phụ nữ có thai.

 

BẢO QUẢN: Để nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp.