Tiếng Việt English
Thực phẩm chức năng

An thần dưỡng não

Giá: 130.000 VNĐ | Đặt hàng

 Xã hội càng phát triển, các áp lực từ cuộc sống ngày càng nhiều làm cho con người ngày càng bị mệt mỏi cả về tinh thần và thể lực, trong đó có các yếu tố khách quan và chủ quan. Yếu tố chủ quan chính là nhược điểm về tính cách và tố chất tâm lý: những người thể chất kém, tính cách yếu đuối tự ti, tâm lý hay căng thẳng, người hướng nội…Yếu tố khách quan là những kích thích tinh thần mạnh và liên tục trong cuộc sống; quá lạm dụng các chất như rượu, bia, cà phê, thuốc lá hoặc một số loại tân dược; lao động trí óc quá sức và kéo dài. Khi tình trạng này bị kéo dài dẫn đến các triệu chứng khó tập trung chú ý, trí nhớ suy giảm, chức năng thần kinh thực vật bị rối loạn, tim đập nhanh, thở gấp, nhạy cảm với những kích thích bên trong và bên ngoài, hay suy nghĩ miên man, mất ngủ, ngủ không ngon. Để cải thiện tình trạng này.

 

An thần dưỡng não bao gồm các thành phần có những tác dụng sau:

 

     Tam thất (Panax pseudo – ginseng Wall.), thuộc họ Nhân sâm - Araliaceae, nụ Tam thất có vị đắng, ngọt, tính ấm, vào các kinh: can, thận, có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết, cầm máu, tiêu ứ huyết, tiêu sưng, giảm đau. Nụ Tam thất là bộ phận của cây có chứa hàm lượng saponin cao nhất (12%). Saponin quyết định phẩm cấp của Tam thất. Noto ginsenosid trong Tam thất có tác dụng bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp; giãn mạch, ngăn ngừa vữa xơ động mạch; tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu oxy (tránh choáng ngất khi mất nhiều máu); ức chế khả năng thẩm thấu của mao mạch; hạn chế các tổn thương ở vỏ não do thiếu máu gây ra. Tam thất còn làm giảm trạng thái trầm uất, giảm thời gian bất động do kích thích tâm thần, giúp ăn ngon miệng, ngủ tốt hơn, tăng trọng lượng cơ thể.


     - Lạctiên (PassiflorafoetidaL.), thuộc họ Lạc tiên - Passifloraceae, có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng an thần, giải nhiệt, mát gan; chữa trị bệnh tim hồi hộp, tâm phiền muộn, mất ngủ. Tác dụng làm giảm hoạt động của chuột nhắt trắng được kích kích do dùng cafein và kéo dài thời gian gây ngủ của hexobarbital được chứng minh là do tác dụng của alcaloid toàn phần chiết xuất từ Lạc tiên.


     - Lá Bạch quả (Ginkgo biloba L.) thuộc họ Bạch quả - Ginkgoaceae. Cao Bạch quả chiết từ lá Bạch quả được dùng trong y học hiện đại để điều trị triệu chứng trong thiểu năng tuần hoàn não nhẹ và vừa với những triệu chứng như suy giảm trí nhớ, rối loạn tập trung, tâm trạng trầm cảm, chóng mặt, ù tai và nhức đầu. Cao Bạch quả có chứa các ginkgolid và bilobalid
bảo vệ chống thương tổn mô não gây bởi giảm oxy không khí thở vào in vitro. Các ginkgolid còn bảo vệ các tế bào thần kinh hải mã chống thương tổn do thiếu máu cục bộ. Nhiều nghiên cứu trên chuột cống trắng, cao Bạch quả có tác dụng tốt trên nhồi máu não cấp tính hoặc thiếu máu não cục bộ gây bởi nghẽn mạch.


     - Linh chi (Ganoderma lucidus (Leyss. ex Fr.) Karst,thuộc họ Nấm lim – Ganodermataceae. Nấm Linh chi được dùng trong kinh nghiệm dân gian để điều trị suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ. Germani có trong Linh chi giúp khí huyết lưu thông, làm cho tế bào hấp thu oxy tốt hơn. Trên lâm sàng, sơ bộ thấy nấm Linh chi có tác dụng làm tăng trí nhớ, giúp minh mẫn. Nó còn được dùng như một vị thuốc bổ.


     - Vitamin B1: Vitamin B1 là vitamin đầu tiên được Funk xác định vào năm 1910. Vitamin B1 tham gia vào nhiều phản ứng sinh hóa và rất cần thiết trong quá trình chuyển hóa đường. Vitamin B1 sau khi hấp thụ trong ruột non và tá tràng, nó được chuyển vào trong gan, ở đó Vitamin B1 được chuyển sang dạng hoạt tính liên kết với Phốt Pho. Sau đó nó quay lại trong máu để phân bố đi khắp cơ thể. Trữ lượng Vitamin B1 trong các mô là rất yếu và phụ thuộc vào lượng đưa vào cơ thể. Vitamin B1 tham gia vào nhiều phản ứng enzyme, đặc biệt trong quá trình chuyển hóa glucid thành đường, Vitamin B1 rất cần thiết đối với quá trình sinh trưởng và phát triển cơ thể. Vitamin B1 tác động đến chức năng của các mô thần kinh phụ thuộc vào glucose. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò vận chuyển tế bào thần kinh và tham gia tổng hợp chất béo. Nó có tác dụng cải thiện trạng thái tinh thần, làm cho trí não hết mệt mỏi, tăng cường trí nhớ. Thiếu Vitamin B1 sẽ dẫn đến mệt mỏi, chán ăn, vô cảm, tổn thương thần kinh, rối loạn tâm thần và có thể ảnh hưởng đến tim. (Dr. Pacaud, Vitamin và nguyên tố vi lượng với đời sống con người, trang 161).


     - Vitamin B6: là Vitamin tan trong nước. Nó có tác dụng điều hòa tiêu hóa, hấp thu protein và lipit, giúp chuyển hóa tryptophan trong axit amin cần thiết thành niacin (vitamin B3), phòng chống các bệnh về da, thúc đẩy sự hợp thành axit nucleic, chống lão hóa các cơ quan trong cơ thể. Vitamin B6 còn cần thiết để tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh và các enzym thiết yếu cho não. Một số biểu hiện rối loạn tâm lý là hậu quả của việc thiếu vitamin B6. Kết hợp với Mg, vitamin B6 làm tăng khả năng học hỏi hành vi, kỹ năng giao tiếp bằng mắt và giảm sự kích động quá mức của hệ thần kinh.
 

 

 

THÀNH PHẦN:

Mỗi viên chứa:

- Cao nụ Tam thất - 100 mg.

- Cao Lạc tiên - 100mg.

- Cao lá Bạch quả - 60mg.

- Cao Linh chi - 50mg.

- Vitamin B1 - 1.5 mg.

- Vitamin B12 - 2 mcg.

 

CÔNG DỤNG:

- Giúp dưỡng tâm, an thần, giảm stress, giảm các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, ăn uống kém, hay bị hồi hộp, nhịp tim không ổn định, suy giảm trí nhớ.

- Giúp tạo giấc ngủ sâu, giảm triệu chứng ngủ hay mơ, ngủ bị gián đoạn.

- Phòng và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, thiểu năng tuần hoàn não, ù tai, chóng mặt, kém tập trung.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên.

- Uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.

- Nên sử dụng liên tục từ 3 đến 6 tháng để có kết quả tốt nhất.

 

BẢO QUẢN: Để nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp.