Tiếng Việt English
Doctor Đặt câu hỏi

ỨNG DỤNG ENDOCORTISONE Trong Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Xương Khớp

Endocortisone kích thích cơ thể sản xuất corticoid nội sinh:

Corticoid (hay còn gọi là corticosteroid) là nhóm nội tiết tố do vỏ thượng thận tiết ra. Nhóm nội tiết tố này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống con người.

Việc con người bào chế ra corticoid tổng hợp để ứng dụng trong điều trị bệnh thật sự là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp dược phẩm. Tác dụng nổi bật của dược phẩm thuộc nhóm corticoid mà nhiều người có thể nhận thấy là khả năng kháng viêm, chính vì thế corticoid là một trong những dược phẩm được dùng trong trị bệnh viêm khớp. Ngoài ra, corticoid còn được sử dụng trong điều trị những trường hợp bệnh lý như suyễn, dị ứng, lupus ban đỏ, suy tuyến thượng thận …

Tuy nhiên, trãi qua một thời gian sử dụng, con người nhận ra rằng corticoid là "con dao hai lưỡi" vì ngoài tác dụng trị bệnh, corticoid có thể gây nên những biến chứng lên sức khỏe nhất là trong những trường hợp sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng. Một số biến chứng của corticoid khi không được sử dụng đúng cách như xuất huyết dạ dày, tăng huyết áp, tăng đường huyết, loãng xương, hội chứng Cushing (mặt tròn như mặt trăng), đục thủy tinh thể ... Đó cũng là mối băn khoan, lo lắng của những người sử dụng corticoid để điều trị bệnh.

Khoa học hiện đại phát hiện rằng một số dược thảo có tác dụng điều hòa hoạt động của các tuyến nội tiết trong cơ thể con người. Trong một số trường hợp, các dược thảo kích thích các tuyến nội tiết gia tăng sản xuất nội tiết tố nhằm giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh lý.

Từ nền tảng lý luận khoa học trên, tập thể các nhà khoa học của IMC sau một thời gian nghiên cứu đã thành công trong việc bào chế ra chất Endocortisone. Đây là chiết suất hoàn toàn từ dược thảo có tác dụng kích thích cơ thể gia tăng sản sinh ra nội tiết tố corticoid nội sinh nhằm hỗ trợ điều trị bệnh lý của hệ xương khớp. Endocortisone được bào chế từ sự kết hợp giữa cao rễ mướp với cao nhân sâm Ấn Độ. Đây là cơ sở cho tính an toàn của Endocortisone.

 

Từ Endocortisone đến viên nén KIỆN CỐT HOÀN:

Có thể nói các bệnh lý của hệ xương khớp của con người khá đa dạng như viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa khớp (chẳng hạn như khớp gối), đau thần kinh tọa, gai đốt sống, thoái hóa đốt sống cổ, đau vai gáy ... Các bệnh về khớp thường gây đau nhức. Nhiều nhà chuyên môn của YHCT gọi các bệnh lý gây đau cho xương khớp là chứng phong thấp hay là chứng tý. Nguyên nhân của chứng phong thấp là do ngoại tà (phong, hàn, thấp) từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể gây nên. Khi khí huyết con người suy yếu cũng là điều kiện thuận lợi cho ngoại tà xâm nhập vào cơ thể.

Nguyên lý điều trị bệnh phong thấp của YHCT là "Phù chính khu tà", tức là làm mạnh chính khí nhằm gia tăng khả năng loại trừ tác nhân gây bệnh. Chính vì thế, để điều trị chứng phong thấp hiệu quả, bên cạnh nhóm thuốc trừ phong thấp, vai trò của các dược thảo bồi bổ cho cơ thể không thể thiếu. Các dược thảo giúp nâng cao chính khí cho cơ thể thường được sử dụng như Nhân sâm, Hoàng kỳ, Đương quy, Hà thủ ô…

Hiện nay trên thị trường, viên nén KIỆN CỐT HOÀN là một trong những sản phẩm đáp ứng được nguyên tắc điều trị chứng phong thấp với thành phần công thức là sự phối hợp của những dược thảo trừ phong thấp (Cốt khí củ, Ngũ gia bì, Khương hoạt, Phòng phong) với các dược thảo bồi bổ cơ thể (Hoàng kỳ, Đương quy). Ngoài ra, trong công thức của viên nén KIỆN CỐT HOÀN còn có sự hiện diện của các dược thảo có tác dụng hành huyết, giúp khí huyết lưu thông trong kinh lạc tốt hơn như Xích thược, Uất kim.

Đặc biệt là trong công thức của viên nén KIỆN CỐT HOÀN có sự hiện diện của Endocortisone (có nguồn gốc từ thiên nhiên) với tác dụng kích thích sự sản sinh corticoid nội sinh giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp, đau khớp. Hơn nữa, các nhà khoa học cũng chứng minh rằng Endocortisone còn giúp nâng cao sức đề kháng và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Viên nén KIỆN CỐT HOÀN hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý như viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, đau thần kinh tọa, gai cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối, đau vai gáy, tay chân co duỗi khó khăn…

Có thể nói sự kết hợp Endocortisone với các dược thảo trừ phong thấp và bồi bổ cơ thể là sự kết hợp độc đáo trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp. 

 

                                                                                    Bác sĩ Hồ Đăng Khoa – Khoa YHCT

                                                                              BV ĐK Khu vực Hậu Nghĩa - Tỉnh Long An