Tiếng Việt English
Doctor Đặt câu hỏi

Kết Hợp BETA-GLUCAN & Dược Thảo MỘT CÔNG THỨC MANG TÍNH ĐỘT PHÁ

Kết Hợp BETA-GLUCAN & Dược Thảo

MỘT CÔNG THỨC MANG TÍNH ĐỘT PHÁ

Beta glucan "tiếp sức" cho hệ miễn dịch:

Trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh, các nhà chuyên môn chú trọng đến việc bổ sung các chất giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch vì điều này sẽ giúp gia tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Hoạt chất Beta-glucan đã được các nhà khoa học nghiên cứu trong vòng 150 năm nay. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã làm sáng tỏ vai trò nổi bật của Beta-glucan trong việc tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch của con người.

Hệ miễn dịch là hệ thống phòng vệ cho cơ thể con người chống lại tác nhân gây bệnh. Hệ miễn dịch có khả năng nhận diện và tiêu diệt những “ kẻ thù” gây hại cho cơ thể như virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng, tế bào lạ, sinh vật ngoại lai. Hệ thống miễn dịch gồm nhiều thành phần như các loại tế bào, mô, các bộ phận khác nhau, điều này giống hệt như trong đội quân chiến đấu phải bao gồm nhiều bộ phận đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Beta-glucan có tác dụng kích thích chức năng hoạt động các thành phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch chẳng hạn như đại thực bào, bạch cầu, tế bào lympho, hệ thống bổ thể…

Beta-glucan có khả năng kích thích sự hoạt động của đại thực bào (macrophage) trong việc thực bào (nuốt và phá hủy) tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn. Beta-glucan kích thích tăng tiết chất cytokine. Đây là được xem là "chất hóa học truyền tin" cực kỳ quan trọng giúp cho các tế bào miễn dịch trong cơ thể liên lạc được với nhau.

Betan-glucan cũng kích thích tế bào tiêu diệt tự nhiên (biến thể của tế bào lympho). Những tế bào này bắt giữ các virus, khối u và tiết ra chất hóa học để tiêu diệt chúng.

Đặc biệt, Beta-glucan có tác dụng kích hoạt hệ thống bổ thể khi có sự xâm nhập của tác nhân gây bệnh. Sự hoạt hóa hệ thống bổ thể có vai trò trong việc chống lại những tác nhân gây bệnh thông qua các cơ chế như làm tiêu hóa màng tế bào của tác nhân gây bệnh, gia tăng số lượng đại thực bào tập trung về nơi có tác nhân gây bệnh, làm cho vi khuẩn mẫn cảm cao với tế bào thực bào (dễ bị thực bào hơn), làm kết dính các vi khuẩn, vi rút khiến chúng trở nên vô hại…

Ngoài ra, những công trình nghiên cứu khác chứng tỏ beta glucan có tác dụng giúp làm lành vết thương, giảm triệu chứng nhiễm trùng hô hấp, chống lại khối u.

Beta-glucan đã được một số nhà sản xuất sản phẩm dinh dưỡng bổ sung vào sản phẩm của mình nhằm giúp người sử dụng tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ điều trị các loại bệnh lý. Có thể nói việc ứng dụng Beta-glucan thật sự mở ra một chương mới mẻ và thú vị trong Y học.

 

Sự kết hợp có tính đột phá giữa Beta-glucan với chiết suất từ dược thảo:

Trong cuộc sống hàng ngày, con người chúng ta có thể vô tình sử dụng các thực phẩm có độc chất, lạm dụng dược phẩm có độc tính với gan, sử dụng quá nhiều chất béo, môi trường ô nhiễm, lạm dụng rượu bia, nhiễm virus gây bệnh viêm gan … Tất cả những yếu tố trên là những tác nhân gây hại lên sức khỏe của gan. Có rất nhiều người ưa thích sử dụng các dược thảo từ thiên nhiên trong việc bảo vệ sức khỏe cho gan.

Hiện nay trên thị trường có sự hiện diện của sản phẩm BETAGREEN dưới dạng viên nang. Thành phần công thức của viên nang BETAGREEN là sự kết hợp giữa hoạt chất Beta-glucan với các chiết suất từ các dược thảo giúp như Diệp hạ châu, Kim ngân hoa và Bồ công anh.

Sự kết hoạt chất Beta-glucan với chiết suất dược thảo thật sự là sự kết hợp vô cùng độc đáo và có tính đột phá.  

Các dược thảo trong viên nang BETAGREEN có tác dụng tốt cho gan. Qua nghiên cứu của khoa học hiện đại, Diệp hạ châu có tác dụng bảo vệ tế bào gan, ức chế men DNA polymerase của virus viêm gan siêu vi B từ đó ức chế sự nhân lên của virus này. Bồ công anh có tác dụng kháng khuẩn, lợi mật, bảo vệ tế bào gan. Kim ngân hoa có tác dụng kháng khuẩn, tăng tiết dịch mật, tăng khả năng thực bào của bạch cầu.

Viên nang BETAGREEN có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, giúp bổ gan, tăng cường chức năng gan, hạ men gan, bảo vệ tế bào gan, giải độc gan, hạn chế tổn thương tế bào gan do rượu bia và hóa chất độc hại, hỗ trợ điều trị viêm gan cấp và mạn tính, viêm gan B, C và xơ hóa tế bào gan. Sản phẩm cũng dùng tốt cho những trường hợp mụn nhọt, dị ứng, lở ngứa do chức năng gan kém, viêm gan cấp và mạn tính.

Có thể nói viên nang BETAGREEN là sự kết hợp những tinh hoa của YHCT và những thành tựu của y học hiện đại nhằm mang lại sức khỏe quý giá cho con người.

 

                                                                                    Bác sĩ Hồ Đăng Khoa – Khoa YHCT

                                                                              BV ĐK Khu vực Hậu Nghĩa - Tỉnh Long An